สอบเรียนต่อ

ไขข้อข้องใจ ใส่ชุดอะไรไปสอบ gat pat 65 ?

ไขข้อข้องใจ ใส่ชุดอะไรไปสอบ gat pat 65 ?

การแต่งกายเข้าสอบให้ผู้เข้าสอบแต่งกายด้วยเครื่องแบบนักเรียน เครื่องแบบนิสิต/นักศึกษา หรือแต่ง กายสุภาพตามประเพณีนิยม เช่น เสื้อโปโล กางเกงขายาว ยีนส์ขายาวสุภาพ กระโปรงยาวคลุมเข่า เสื้อเชิ้ต ชุด พละของโรงเรียน พร้อมกางเกงนักเรียนหรือกางเกงวอร์มขายาว รองเท้าหุ้มส้น รองเท้ากีฬา รองเท้าพละ รองเท้านักเรียน

การแต่งตัวเมื่อไปสอบ GAT PAT – สำหรับน้องๆ ทั่วไปที่เรียนในระดับมัธยมปลายก็ให้ใส่ชุดนักเรียนของตนเองได้เลย ส่วนน้องๆ คนไหนเป็นระดับเทียบเท่าให้แต่งกายชุดนักศึกษาหรือแต่งกายแบบสุภาพตามนิยม ผู้ชายใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวหรือสั้นสีขาวไม่พับแขน กางเกงผ้าขายาวสีดำหรือสีกรมท่าแบบสุภาพ รองเท้าหุ้มส้นสีสุภาพ ผู้หญิงใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว กระโปรงผ้าสีดำ รองเท้าหุ้มส้นสีสุภาพ และไม่อนุญาตให้สวมเสื้อคลุมเข้าห้องสอบ

ห้ามออกห้องสอบก่อนหมดเวลา – การสอบ GAT PAT ห้ามเดินออกจากห้องสอบก่อนหมดเวลายกเว้นมีเหตุจำเป็นจริงๆ ต้องขออนุญาตคณะกรรมการผู้คุมสอบให้พิจารณาเหตุผลตามความเหมาะสม

ห้ามนำกระเป๋าเข้าไปในห้องสอบ – กระเป๋าจะถูกวางรวมไว้ด้านนอกของห้องสอบหรือจะถูกวางกองเอาไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้องสอบ ห้ามนำติดตัวเข้าไปในห้องสอบเด็ดขาด

พกบัตรประจำตัวประชาชนไปด้วย – การสอบทุกวิชาน้องๆ ที่เข้าสอบต้องใช้บัตรประจำตัวประชาชน บัตรนักเรียนที่มีรูป หรือบัตรอื่นๆ ที่ราชการออกให้มีรูปผู้เข้าสอบแสดงต่อกรรมผู้คุมสอบ เมื่อนั่งสอบให้วางไว้บนโต๊ะด้วย ที่สำคัญต้องเป็นบัตรไม่หมดอายุและห้ามขีดเขียนใดๆ ไว้บนบัตรดังกล่าวทั้งสิ้น

ไปให้ทันด้วยนะ – อย่าลืมว่าไม่ใช่เราที่สอบคนเดียวแต่คนอื่นอีกเป็นร้อยเป็นพันก็สอบวันเดียวกัน ดังนั้นเผื่อเวลาไปให้ทันและห้ามเข้าห้องสอบเกิน 30 นาที นอกจากเหตุสุดวิสัยให้แจ้งกรรมการคุมสอบทราบและรอการพิจารณาตามความเหมาะสมต่อไป

สิ่งที่เอาเข้าห้องสอบได้ – สิ่งที่ให้เข้าได้ประกอบไปด้วยปากกาหมึกไม่ซึมสีน้ำเงินหรือสีดำ ดินสอ 2B กบเหลาดินสอ ยางลบ นาฬิกาข้อมือปกติที่ไม่มีระบบถ่ายรูปหรือคำนวณ นอกนั้นห้ามเอาเข้าโดยเด็ดขาด

คลิกให้คะแนนโพสต์นี้!
[รวม: 1 เฉลี่ย: % เฉลี่ย%]

การศึกษาไทย

เว็บไซต์ข่าวสารการศึกษาของครูและบุคลากรทางการศึกษา อัพเดททุกวัน ติดตามเราเพื่อไม่พลาดความเคลื่อนไหว ของข่าวสารการศึกษา ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามครับ

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button