“การศึกษา” คือพื้นฐานสำคัญในการพัฒนาประเทศ ไทยรัฐกรุ๊ปและมูลนิธิไทยรัฐมองเห็นความสำคัญนี้ จึงจัดงาน “Thairath Afternoon Gala” เพื่อผลักดันบทบาทของการศึกษาในการพัฒนาไทยอย่างยั่งยืน
ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา จุดเปลี่ยนสำคัญของประเทศ
คุณจิตสุภา วัชรพล ผู้จัดงานกล่าวว่า ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาคือปัญหาสำคัญที่ต้องเร่งแก้ไข และ “การศึกษา” คือวิธีการเดียวที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งปรากฏชัดเจนจากความสำเร็จของโรงเรียนไทยรัฐวิทยาทั่วประเทศ
การศึกษาต้องก้าวทันโลก ไม่ใช่แค่สอนวิชาการ
คุณบัณฑูร ล่ำซำ และคุณศุภชัย เจียรวนนท์ ซึ่งเป็นนักธุรกิจชั้นนำของไทย เห็นพ้องกันว่า หลักสูตรการศึกษาที่ดีที่สุด คือการเปิดโลกทัศน์ให้กว้างไกล ไม่ใช่แค่สอนวิชาการเท่านั้น แต่ต้องสอนให้เด็กมีคุณธรรม และพร้อมเผชิญความท้าทายในอนาคต
การระดมทุนเพื่อการศึกษาที่ยั่งยืน
ภายในงาน “Thairath Afternoon Gala” นอกจากการเสวนาแล้ว ยังมีการประมูล “ของที่ระลึกจากผู้มีชื่อเสียง” เพื่อระดมทุนสนับสนุนโรงเรียนไทยรัฐวิทยาทั่วประเทศ รวมถึงโครงการสำคัญด้านการศึกษาอื่นๆ อีกด้วย
การศึกษา คือหัวใจสำคัญในการพัฒนาอย่างยั่งยืน
การจัดงาน “Thairath Afternoon Gala” ครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการรวมพลังจากทุกภาคส่วน เพื่อร่วมกันต่อยอดและเติมเต็มการศึกษาให้กับเยาวชนไทย ให้สามารถเข้าถึงโอกาสทางการศึกษาอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม เพราะ “การศึกษา” คือเครื่องมือที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคตของคนไทย และพัฒนาประเทศให้มั่นคงและยั่งยืนตลอดไป.











